Chào bạn! Website ngừng cung cấp dịch vụ và chuyển về địa chỉ mới là:ĐIỆN LẠNH QUỐC TIẾN.website sẽ tự động chuyển sang địa chỉ mới sau 10s, kể từ khi bạn đọc được dòng thông báo này, Thanks!
Call hotline Number: 0983. 115. 078
  • Youtube Video

    Một số hình ảnh hoạt động sửa chữa của Kỹ thuật viên điện lạnh sửa chữa tại nhà khách hàng.

    Xem thêm tại đây
  • Dịch vụ tại nhà

    Chuyên sửa điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, bình tắm nóng lạnh, cây nước uống nóng lạnh...

    Xem thêm tại đây

Bảo dưỡng xúc xả bình nóng lạnh

Bảo dưỡng định kỳ bình nóng lạnh.
Bình nóng lạnh sử dụng sau khoảng một năm ( nếu dùng nhiều - hoặc nguồn nước có nhiều cặn. Ví dụ như nước giếng khoan ) hoặc hai năm thì chúng ta nên bảo dưỡng định kỳ.


Ngắt nguồn điện, tháo phần rơ le điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi bình nóng lạnh - Mở gioăng mặt bích bình nóng lạnh, xả nước, tháo Ruột đun và vệ sinh bằng nước tẩy cặn chuyên dùng- có tác dụng làm tan cặn canxi bám vào ruột đun.
Kiểm tra thanh tẩy cặn có trong bình- Thanh Manhê ( Khi nước nóng thanh Manhê có tác dụng không cho cặn bám vào ruột đun ) - Nếu thanh Manhê mòn ta nên thay thế thanh mới.

Bình nóng lạnh nhà bạn gặp sự cố?Bạn đang cần khắc phục ngay?bạn không biết gọi ai?Chúng tôi là câu trả lời cho bạn
Sửa bình nóng lạnh bì rò điện, bị chảy nước, sửa bình nóng lạnh không nóng, không vào điện, hay bất cứ 1 pha bệnh nào khác.
Sửa bình nóng lạnh tất cả các hãng Picenza, Ariston, Ferroli,…
Nhận bảo dưỡng bình nóng lạnh, lắp đặt bình nóng lạnh cho khách hàng đã có sẵn bình.

Mẹo vặt giữ tủ lạnh sạch sẽ, gọn gàng - XZone

Để tủ lạnh luôn gọn và tỏa ra hương thơm dễ chịu, hãy tham khảo những mẹo vặt sau!

1. Giỏ nhựa

Sử dụng những chiếc giỏ nhựa con như thế này để phân chia các thực phẩm trong tủ lạnh là một ý tưởng không tồi. Tuyệt vời hơn cả là giỏ nhựa khá nhẹ và rất dễ lôi ra khỏi ngăn tủ.
2. Đánh dấu những chiếc giỏ

Để tủ lạnh gọn gàng và dễ tìm đồ hơn nữa, hãy gắn vào mỗi chiếc giỏ nhựa một chiếc “nhãn” ghi tên loại thực phẩm, chẳng hạn như: rau, đồ bơ sữa, hoa quả… và bạn chẳng còn phải băn khoăn mỗi lần đi tìm đồ trong tủ lạnh nữa.


2. Dán nilon vào ngăn tủ

Những đồ có nước khi để trong tủ lạnh dễ chảy ra ngăn và sàn tủ, không chỉ khiến tủ lạnh bẩn mà còn tạo ra mùi khó ngửi. Để nhanh chóng dọn sạch tủ mà không mất nhiều thời gian, hãy dành ra một buổi dán những đáy ngăn tủ bằng một lớp nilon. Khi nước, sữa, canh đổ ra ngăn, bạn chỉ việc bóc bỏ lớp nilon, vứt đi và lau lại một lần trước khi dán thêm một lớp nilon mới cho lần sau.
3. Bảo quản sữa

Không nên để các chai, hộp sữa bên cánh tủ vì nhiệt độ không ổn định của cánh tủ sẽ làm sữa bị hỏng nhanh hơn.

4. Bảo quản salad

Nếu bạn còn thừa quá nhiều salad và món ăn này lại chiếm quá nhiều chỗ trong tủ lạnh, hãy nhồi salad vào các lọ đựng bằng thủy tinh đã rửa sạch như thế này. Salad sẽ tươi lâu hơn, có thể tới 1 – 2 tuần.


5. Ghi nhớ trên cánh tủ

Dùng những chiếc bút dạ viết bảng để ghi lại số lượng thực phẩm bạn đang lưu trong tủ lạnh. Bạn sẽ biết thứ gì vẫn còn và thứ gì cần phải mua thêm.


6. Bảo quản bia

Cách tốt nhất để bảo quản được nhiều bia trong tủ lạnh là xếp ngang và chồng lên nhau như thế này. Bạn sợ chúng sẽ lăn đi và làm vỡ chai? Chỉ cần dùng một cái kẹp giấy, kẹp vào giá tủ lạnh để cố định vị trí của những chai bia.


7. Giá đựng tạp chí để lưu trữ đồ ăn trong tủ lạnh

Những chiếc giá đựng tạp chí bằng nhựa có thể sử dụng như giá trong tủ lạnh, xếp chồng lên nhau để tăng thêm diện tích cho tủ lạnh.


8. Hiểu biết về thực phẩm

Những thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh bao gồm: cà chua, khoai tây và hành tây. Vì vậy, chẳng nên tốn chỗ trong ngăn tủ vốn đã nhỏ của bạn với những loại thực phẩm này.


9. Để riêng những đồ sắp hết hạn

Cho những thực phẩm sắp hết hạn, món ăn để lâu vào một hộp, ngăn riêng với nhãn bên ngoài để cảnh báo bạn. Bằng cách này, bạn sẽ tìm cách tiêu thụ hết những món này trước hoặc vứt chúng đi khi đã quá hạn.


10. Khử mùi

Đặt một viên than, vỏ bưởi, cam, quýt, chanh tươi hoặc bã cà phê trong tủ lạnh là cách lý tưởng để khử mùi khó chịu trong tủ.

Tom Kat (Xzone/Tri Thức Thời Đại)

(Nguồn bài viết: Mẹo vặt giữ tủ lạnh sạch sẽ, gọn gàng - XZone)

Sử dụng điều hòa đúng cách để tiết kiệm điện


Trời nóng. Bạn nên mở máy lạnh và chọn nhiệt độ như thế nào để làm lạnh nhanh nhất mà không lãng phí.

Bước chân vào phòng ngủ, bạn mở máy lạnh và chọn nhiệt độ 160C với mong muốn căn phòng sẽ được làm lạnh nhanh nhất. Với hành động đó, bạn vừa tiêu tốn tiền điện một cách vô ích! Bài viết này sẽ giúp bạn đỡ lãng phí tiền vào những việc như vậy.
Một máy lạnh có bốn động cơ chính: động cơ nén đặt ở giàn nóng (tiêu thụ điện năng nhiều nhất, bằng khoảng 95% tổng công suất của máy lạnh); quạt làm mát lắp đặt ở giàn nóng; quạt đối lưu trong phòng và động cơ đảo hướng gió đặt ở giàn lạnh. Các loại máy lạnh thông dụng hiện nay đều có rơle tự động ngắt hoạt động của giàn nóng đặt ngoài trời khi phòng đã đạt độ lạnh yêu cầu. Quạt đối lưu ở giàn lạnh thì hoạt động suốt thời gian mở máy với tốc độ nhanh hay chậm tuỳ người sử dụng. Động cơ đảo hướng gió thì chạy hoặc ngừng tuỳ lựa chọn cùng lúc như đã đề cập.

Về vận hành, có hai loại là máy thông thường và máy dùng biến tần.

Với máy lạnh thông thường, điện năng sử dụng tương đối cao và tuổi thọ sẽ giảm do phải khởi động lại nhiều lần trong quá trình sử dụng liên tục. Đồng thời, nhiệt độ trong phòng sẽ dao động mạnh (±2°C).

Ví dụ, máy được chọn mở ở 24°C. Thời điểm này tất cả động cơ của máy đều hoạt động cho đến khi phòng đạt được nhiệt độ khoảng 22°C – 24°C thì rơle sẽ tự ngắt hoạt động của giàn nóng. Sau một thời gian nhất định, tùy vào sự trao đổi nhiệt của phòng với môi trường xung quanh, nhiệt độ phòng tăng dần lên 24° - 26°C, lúc này giàn nóng sẽ được khởi động trở lại và làm giảm nhiệt độ phòng về mức mong muốn. Chênh lệch nhiệt độ ±2°C để có nhiệt độ 22°C và 26°C là do quán tính làm việc của máy, ví dụ khi cảm biến đo được là phòng đã đạt được 24°C thì sẽ ra lệnh ngắt, nhưng hơi lạnh trước đó vẫn được thổi vào phòng làm cho nhiệt độ phòng giảm xuống. Tương tự như khi nhiệt độ phòng tăng quá 24°C, động cơ hoạt động trở lại, nhưng phải mất một lúc thì mới có hơi lạnh, thời gian đó nhiệt độ phòng tăng lên.

Máy có biến tần (inverter) sử dụng công nghệ điều khiển hiện đại, làm cho động cơ nén hoạt động với công suất tăng dần đến khi nhiệt độ trong phòng đạt mức yêu cầu thì công suất máy sẽ được điều khiển giảm dần, chỉ vận hành ở một mức độ vừa phải để làm mát bù cho lượng nhiệt sinh ra trong phòng (thiết bị điện, nhiệt lượng từ người…) và nhiệt từ bên ngoài truyền vào qua tường, cửa… Công suất đó sẽ tăng hoặc giảm tuỳ vào sự chênh lệch giữa nhiệt độ phòng và nhiệt độ thiết lập cho máy lạnh. Nhờ vào phương pháp điều khiển này nên máy lạnh inverter có thể giúp tiết kiệm điện năng từ 30 – 50% so với máy thông thường. Tuy nhiên, để đạt được mức tiết kiệm trên, máy phải được sử dụng trong các điều kiện nhất định như dưới đây.

Và cũng nên chú ý rằng do được trang bị các công nghệ mới hơn so với máy thông thường, nên dòng máy biến tần thường có giá cao hơn so với các máy khác từ 30 – 50%.

Máy lạnh chỉ làm việc hiệu quả khi nhiệt độ quanh giàn nóng thấp hơn 48°C và nhiệt độ trong phòng lớn hơn 19°C, việc vi phạm các giới hạn này sẽ làm cho máy hoạt động không hiệu quả do khả năng thoát nhiệt rất thấp.

Khi khởi động máy, ta chỉ nên chọn mức nhiệt độ cần làm lạnh mong muốn, sau đó chọn bổ sung chức năng làm lạnh nhanh thể hiện trên thiết bị điều khiển từ xa mà thực chất là tăng tốc độ quạt đối lưu ở giàn lạnh. Nên tránh đặt nhiệt độ ở mức thấp nhất của máy vì việc này không giúp đạt được nhiệt độ mong muốn nhanh hơn, mà chỉ làm tiêu tốn điện năng hơn do máy phải hoạt động đến khi đạt đến nhiệt độ thấp nhất mới có thể dừng lại.

Để sử dụng máy lạnh có hiệu quả về điện, ta nên chọn nhiệt độ vừa phải. Nhiệt độ môi trường mà cơ thể con người thích nghi trong khoảng 25 – 27°C. Do đó, chọn nhiệt độ 26°C là đảm bảo sự thoái mái trong sinh hoạt mà lại tiết kiệm điện. Máy đạt nhiệt độ như remote được hay không là do cảm biến nhiệt độ gắn ở giàn lạnh trong phòng, mà thiết bị này thường không ảnh hưởng theo thời gian. Nên trong trường hợp máy cũ, vẫn chọn 24°C thì phòng vẫn đạt được nhiệt độ đó, nhưng sẽ tiêu tốn điện nhiều hơn.

Chọn đúng vị trí lắp đặt hệ máy lạnh sẽ giúp tiết kiệm điện năng. Giàn nóng máy lạnh nên lắp đặt tại nơi thông thoáng, tránh cho nắng chiếu vào bên trong giàn làm tăng nhiệt độ thiết bị. Tại khu vực có nhiều gió, hướng lắp đặt tốt là để quạt làm mát thổi vuông góc với hướng gió. Việc này sẽ làm tăng khả năng thoát nhiệt của thiết bị. Chú ý, không được lắp đặt giàn nóng ở những nơi có nguồn nhiệt, khói thải hoặc hoá chất gây bẩn, ăn mòn.

Chênh lệch độ cao và khoảng cách giữa giàn lạnh – giàn nóng cần bố trí hợp lý, ngắn nhất để vừa tiết kiệm chi phí vật tư, vừa tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Đối với máy lạnh thông thường, chiều dài đường ống ga không nên vượt quá 5m và chênh lệch độ cao không nên vượt quá 3m. Việc vượt quá các định mức trên càng nhiều sẽ càng gây suy giảm năng suất lạnh đáng kể của hệ thống.

Trong giàn lạnh có hai bộ cánh giúp điều chỉnh gió lạnh ra khỏi giàn theo các hướng mong muốn. Người dùng nên điều chỉnh các cánh gió sao cho hơi lạnh thổi tập trung đến nơi cần làm lạnh nhất.

Luôn luôn tắt máy lạnh khi không còn nhu cầu sử dụng. Nếu không có nhu cầu sử dụng trong thời gian dài, người sử dụng cần tắt cả nguồn máy (áptomat) vì lý do an toàn. Máy điều hoà cần được vệ sinh định kỳ, trung bình 6 tháng/lần. Đối với những tấm lưới lọc khí nên được làm vệ sinh thường xuyên hơn, ngăn chặn sự bám đọng bụi.

Có một số yếu tố gián tiếp cũng ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất làm lạnh của máy. Như ánh nắng chiếu trực tiếp vào cửa, tường kính (kể cả kính cách nhiệt), màu tường, rèm tối hoặc các thiết bị toả nhiệt...

Vệ sinh bảo trì tủ lạnh gia đình

Vệ sinh tủ lạnh không những giữ gìn vệ sinh đảm báo sức khoẻ cho gia đình mà còn giúp cho tủ lạnh giữ lạnh được lâu hơn, tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên sẽ giúp máy hoạt động ổn định tranh các hư hỏng về sau. Vậy làm như thế nào để vệ sinh bảo trì tủ lạnh đúng cách ?

Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng mình đã biết cách làm vệ sinh tủ lạnh, chẳng hạn như lau sạch ngay đồ ăn thức uống bị đổ ra trong tủ lạnh, đậy kín những thức ăn trước khi cất vào tủ lạnh hoặc bỏ đi những thức ăn cũ. Nhưng như vậy cũng chưa đủ khi mà bạn quên không để ý đến những vệt chảy của thịt trên ngăn chứa, đồ ăn chín để chung với đồ ăn chưa chế biến…Sau đây có vài hướng dẫn cách về sinh tủ lạnh để tránh vi trùng, chỉ mất khoảng 1 giờ đồng hồ:
Bước 1:

Mở cửa lấy hết thức ăn ra khỏi tủ lạnh. Gói những thứ dễ hư trong một hộp mát được cách nhiệt hay một cái hộp chứa những viên đá. Bỏ những thức ăn mà quá cũ, cùng với những lọ mayonnaise đã mở hộp, mù tạt hay những đồ gia vị khác đã để hơn 2 tháng không dùng lại.
Hướng dẫn này giúp bạn bỏ đi những thức ăn trước khi nó gây bệnh cho người dùng. Một thói quen tốt cần phát huy: sau 1 tuần nên quăng những đồ cũ vào hộp rác. Tất cả thức ăn đều mang vi khuẩn, nó có thể sinh sôi nảy nở nhanh chóng dưới điều kiện thích hợp; tủ lạnh đơn thuần chỉ làm giảm quá trình đó mà thôi. Vi khuẩn có từ thực phẩm gây ra mùi khó chịu. Không chỉ có vậy, chắc chắn những loại vi khuẩn, đặc biệt những loại mà bắt nguồn từ thịt những sản phẩm sữa (như khuẩn listeria và E.coli) có thể làm hại bao tử của bạn. Để được an toàn, hãy kiểm tra date trên tất cả thức ăn.

Bước 2:
Rửa bằng xà phòng. Bắt đầu từ trên, lau bên ngoài tủ lạnh với nước ấm, xà phòng hay nước rửa đặc biệt chuyên dùng. Kế đến, khắc phục phần trong -gồm tường, kệ, sàn và thùng – với nước xà phòng ấm hay dùng nước với soda. Rửa tất cả những kệ và thùng lấy ra ngoài, sau đó chùi những vết bẩn cứng đầu. Rửa và lau khô mọi thứ trước khi xếp lại. Để dễ chùi ở lần sau, lót dưới kệ & thùng miếng trải bằng plastic hay miếng khăn giấy dày để hứng những giọt nước bị chảy.

Bước 3:
Lau sạch và cất giữ. Trước khi để thức ăn lại trong tủ lạnh, lau sạch những chiếc hộp đựng.
Để cho tủ lạnh được trong lành thơm mát, hãy theo nguyên tắc đơn giản sau:
Giữ cho tủ mát. Đảm bảo tủ của bạn trong khỏang 35-40 độ F. Tất cả các vùng của tủ lạnh nên được đặt dưới 40 độ F để tất cả thức ăn có thể được lưu trữ an tòan ở bất kỳ ngăn nào. Nếu tủ lạnh của bạn cũ hay bạn có vấn đề gì về nhiệt độ, hãy kiểm tra nó, nếu có thể bạn nên mua nhiệt kế đo độ mát. Kiểm tra những phần khác nhau của tủ lạnh để được không khí lạnh xuyên suốt vòng tròn. Đặt hàng dễ hỏng vào tủ lạnh ngay khi bạn vứa đem về nhà. Gói thịt, gia cầm và hải sản thật kín để tránh loạn mùi ra các thức ăn khác gây nên ô nhiễm vòng vòng.
Dùng những cái hộp để trái cây, rau, thịt và phômai. Rau cần độ ẩm cao, trong khi trái cây cần độ ẩm thấp, những hộp thịt được thiết kế cho có thêm không khí lạnh để giữ cho thịt tươi mà không cần đông đá. Những thức ăn dễ hỏng như thịt, những sản phẩm chế biến từ sữa hay trứng nên để sâu vào bên trong vì nhiệt độ ở phía gần cửa tủ lạnh dao động hơn nhiệt độ ở những vùng khác. Giữ cho tủ lạnh chạy tốt.

About

Chuyên dịch vụ sửa chữa điện lạnh tại nhà & cơ quan (có hóa đơn VAT). Sửa chữa điều hòa, sửa chữa tủ lạnh, sửa chữa máy giặt, sửa chữa bình tắm nóng lạnh, sửa chữa lò vi sóng, sửa chữa cây nước uống nóng lạnh...

Contact Details

Hotline: 0983. 115. 078
Y!M: phongtran8687
phongtran8687@gmail.com
Website thử nghiệm và đang trong quá trình hoàn thiện, Quý khách có nhu cầu gọi dịch vụ sửa chữa vui lòng liên hệ SĐT: (04). 3568. 3833 - Hotline: 0983. 115. 078 (Mr Trình)